เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านจำเป็น -มีอะไรบ้างมาเช็คกันเลย

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมี

บ้านถูกออกแบบมาให้ผู้อยู่อาศัยๆอย่างอบอุ่น สิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีความจำเป็นเหมือนกัน เรามาดูกันว่า เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จำเป็นในบ้านหนึ่งหลัง มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

ประโยชน์ของเครื่องใช้ไฟฟ้า

ประโยชน์ของเครื่องใช้ไฟฟ้า มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

  • อำนวยความสะดวก เพื่อให้เราใช้ชีวิตง่ายขึ้น
  • เพื่อความสวยงาม ควรเลือกให้เข้ากับบ้านของเราค่ะ

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นต้องมีติดบ้าน

สมาร์ททีวี (Smart TV)

แน่นอนว่า ทีวี (Television) ทุกบ้านต้องมีเพราะเป็นแหล่งรวมความบันเทิงของคนในครอบครัว สมัยนี้ TV เป็น Smart TV ซึ่งบางทีเราดูด้วยอินเตอร์เนต ไม่ต้องเสียบเสาสัญญาณเหมือนเมื่อก่อน

พัดลมไอเย็น (Air Cooling Fan)

พัดลมไอเย็น คือพัดลมที่ทำงานโดยการที่อากาศผ่านแผ่นทำความเย็นในพัดลมไอเย็น จนน้ำระเหย เหลืออุณหภูมิที่ต่ำลงจนส่งผ่านความเย็นออกมา ทำให้รู้สึกเย็นขึ้น ซึ่งมีหลากหลายยี่ห้อที่เป็นที่นิยม อย่างเช่น พัดลมไอเย็น Hatari, Materkool และอีกมากมาย โดยผู้ใช้งานควรเลือกพัดลมไอเย็นให้ตรงกับขนาดพื้นที่ห้อง และต้องดูส่วนประกอบของความจุถังน้ำและแผ่นทำความเย็นควบคู่ไปด้วย ด้วยราคาที่แตกต่างทำให้ฟังก์ชันการทำงานแตกต่างกันในแต่ละยี่ห้อ เพื่อดูแลรักษาพัดลมไอเย็นให้คงอยู่ได้นาน ควรใช้ในห้องที่ความชื้นไม่สูงมากนัก และหมั่นทำความสะอาดแผ่นกรองฝุ่น และแผงทำความเย็นอยู่เสมอ

เครื่องซักผ้า (Washing Machine)

เครื่องซักผ้า แน่นอนคืออุปกรณ์ที่ช่วยทำความสะอาด ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะการที่เราจะมาซักผ้าเอง เราจะต้องใช้พลังงานเยอะพอสมควร จึงเป็นอุปกรณ์ที่มีติดบ้านเพื่ออำนวยความสะดวก ให้ชีวิตมีความสบายมากขึ้น การเลือกเครื่องซักผ้าควรเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่มีคุณภาพเหมือนกันเพราะเครื่องซักผ้าค่อนข้างมีราคาค่อนข้างสูง

เครื่องอบผ้า (Clothes Dryer)

เครื่องอบผ้า จะทำงานร่วมกับเครื่องซักผ้า ประโยชน์ช่วยให้ผ้าแห้งสนิทไม่เหม็นอับ ไม่ต้องง้อแดด ถึงแม้เวลาฝนตก จึงเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งในปัจจุบัน ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้ชีวิตสะดวกสบาย การเลือกเครื่องอบผ้าควรเลือกยี่ห้อที่ดีเหมือนกันเพราะเป็นเครื่องมือที่ราคาสูง

เครื่องทำน้ำอุ่น (Water Heater)

เครื่องทำน้ำอุ่นมีประโยชน์อย่างไร ช่วยชำระล้างกายให้สะอาด ช่วยให้อาบน้ำตอนเช้า ตอนดึกไม่หนาวมาก เด็กไปโรงเรียนยิ่งอาบน้ำตอนเช้านิสะบั้นเลย ทั้งยังช่วยให้รูขุมขนเปิดชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกายนั้นเอง

เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier)

ถ้าเป็นเมื่อก่อน เครื่องฟอกอากาศ อาจจะไม่จำเป็นสำหรับทุกบ้าน แต่ในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศ กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นมากถึงมากที่สุด ด้วยสภาพอากาศบ้านเราที่มีมลภาวะฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน กระทบต่อสภาวะอากาศทั้งนอกบ้านและในบ้าน ทำให้สุขภาพของเราแย่ลง การใช้งานเครื่องฟอกอากาศ จึงจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อที่จะช่วยกรองอากาศภายในบ้านให้สะอาด ไร้ฝุ่นละออง ฆ่าเชื่อโรคต่าง ๆ มอบอากาศบริสุทธิ์ให้คุณและครอบครัวอีกครั้ง

เครื่องดูดฝุ่น (Vacuum Cleaner)

ไมโครเวฟ ถือว่าเป็นไอเทมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกับกลุ่มคนที่อยู่คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ด้วยความสะดวกสบาย สามารถใช้อุ่นอาหารได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว นอกจากการอุ่นอาหารแล้ว ปัจจุบันไมโครเวฟ สามารถทำอาหารได้หลากหลายประเภท เช่น ย่าง อบ และทอด ที่เป็นฟังก์ชันใหม่ เรียกได้ว่าแค่มีไมโครเวฟเครื่องเดียวก็สามารถทำอาหารกินเองได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

หม้อทอดไร้น้ำมัน (Air fryer)

หม้อทอดไร้น้ำมัน อุปกรณ์ยอดฮิตที่ต้องมีไว้ใช้กันทุกครัวเรือน โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา ที่หลายคนไม่ได้ออกไปนอกบ้าน ต้องทำอาหารทานเอง ประกอบกับเป็นช่วงที่หลายคนเริ่มสนใจการดูแลเรื่องอาหารการกิน เน้นทานอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่นิยมอาหารที่ทอดด้วยน้ำมัน หม้อทอดไร้น้ำมัน จึงได้รับความนิยมอย่างสูง หม้อทอดสามารถทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งอาหารคาวหลากหลายชนิด อาหารหวานก็ยังทำได้